Địa chỉ: Xã Ninh Thạnh Lợi

Tổng kết phong trào làm đồ dùng dạy học (23/05/2022)

Một trong những hoctj động giúp trẻ chú ý, tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn là phong trào "làm đồ dùng đồ chơi". Tận dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên sẵn có : Giấp, hộp bánh kẹo, túi, lon nước ngọt... các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đủ kiểu dáng, màu sắc sinh động phong phú. Những món đồ dùng đồ chơi này sẽ được các cô vận dụng đưa vào bài giảng theo chủ đề, chủ điểm hàng tuần.  Đồ dùng đồ chơi mầm non tự làm phải đảm bảo thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẫm mĩ, sinh động, phải giúp trẻ phát triển trí tưởng , kích thích cho trẻ tính độc lập, sáng tạo đồng thời phải phù hợp với trẻ đặc biẹt là phải đảm bảo an toàn khi cho trẻ chơi. Chiều ngày 23/05/2022 trường MN Sen Hồng đã tổ chức trưng bày đồ dùng dạy học với sự tham gia của 11 lớp học.

Trong phong trào làm đồ dùng dạy học các giáo viên trưng bày được rất nhiều sản phẩm đẹp đa sắc màu từ chủ đề Trường Mầm non, Chủ đề Gia Đình, ..từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Có thể nói phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo là cơ hội để giáo viên được giao lưu chia sẽ những cách làm đồ dùng, đồ chơi đẹp mang tính ứng dụng cao, phù hợp với tâm sinh lý trẻ mầm non. Đây là phong trào trong nhà trường được 100% giáo viên tham gia hưởng ứng. Qua phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo đã phát huy tính tích cực và khả năng sáng tạo của mỗi giáo viên mầm non. Góp phần phục vụ thiết thực cho các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm"  nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc và giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh trưng bày đồ dùng của các lớp:

Tác giả: Trường Mầm non Sen Hồng