Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường MN Sen Hồng được thành lập vào năm 23/08/2003 tại Ấp Ngô Kim xã Ninh Thạnh Lợi trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hồng Dân. Hiện nay trường có 3 điểm lớp, điểm trung tâm được đặt tại Ấp Ngô Kim, điểm lẻ ở ấp Ninh thạnh Đông và điểm lẻ đặt tại ấp Xẻo Gừa với cơ sở vật chất đang được dần hoàn thiện. Trường có 28 cán bộ Giáo viên và Nhân viên. Hàng năm có đến hơn 300 trẻ được chăm sóc và Giáo dục. Trường chú trọng vào môi trường học tập thân thiện học sinh tích cực, Trường học xanh -sạch- đẹp. Đặc biệt hiên nay trường đang tập trung xây dựng trường, lớp học hạnh phúc.

Năm học 2021-2022 Trường có tổng cộng 11 lớp học, trên 300 trẻ tham gia học tập:

+ 1 lớp nhóm.

+ 2 Lớp Mầm

+ 3 Lớp Chồi

+ 5 Lớp Lá

Toàn trường có hơn 25 Giáo viên đạt trình độ Đại học, cao đẳng. Có 22 đồng Chí là Đảng viên. Trong những năm qua trường BGH trường luôn có sự chỉ đạo sâu sắc, đồng bộ, thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Mỗi CBGV-NV trường luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu và thực hiện học tập và làm theo tấm gương Đạo đức HCM. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Bồi dưỡng chuyên môn cho bản thân cũng như chia sẽ kinh nghiệm cùng với đồng nghiệp, không ngừng học hỏi phấn đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống, nhân phẩm năng lực chuyên môn.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ. Mặt dù ĐK CSVC còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng các cô luôn yêu thương và chăm sóc giáo dục trẻ tận tình là người mẹ thứ 2 cho trẻ. Phụ huynh tin tưởng tuyệt đối vào trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, tham gia các lễ hội : lễ hội trăng Rằm, lễ hội mùa xuân, bé với làng điệu dân ca...

Trường tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ để theo dõi sự phát triển của trẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng chăm sóc hợp lý. Các GV-NV của trường luôn phối hợp với phụ huynh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặt biệt quan tâm. bếp ăn của trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cô động viên trẻ ăn hết suất ăn, chăm sóc giấc ngủ cho trẻ.

GVMN là một nghề rất vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi CBGV-Nv của trường luôn phấn đấu rèn luyện. Thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội, liên hệ chặc chẽ với các phụ huynhđể thực hiện tốt các biện phám CS-GD trẻ. Hàng năm Gv của trường luôn đạt các danh hiệu : Chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến... 

Trường Mn Sen Hồng sẽ tiếp tục vững bước đi lên ngày càng phát triển hơn nữa!