GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Ninh Thạnh Lợi

Email:  c0.mnsenhong.hongdan@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại: 945133719

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học . Cán Bộ Giáo viên trường  có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy trẻ mầm non phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên là giáo viên dạy giỏi vòng Huyện, vòng Tỉnh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện về nhân cách.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Được sự quan tâm của lãnh đạo tạo điều kiện để chăm sóc và giáo dục trẻ một cách tốt nhất. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế. Bố trí sắp xếp đồ dùng dạy học, học liệu phù hợp với trẻ.
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cung cấp cho trẻ hàng ngày.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị của trường, lớp.
- Trường tổ chức các buổi lễ hội có sự tham gia của trẻ và phối hợp với phụ huynh: Chào mừng ngày 20/11, lế hội Mùa xuân, đêm hội trăng rằm...
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch giáo dục năm học đã đề ra.
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động nhằm khuyến khích sự tham gia phối hợp các yếu tố bên ngoài,.

- Phối hợp với các ban ngành tổ chức các hoạt động chắm sóc giáo dục trẻ: Cân đo trẻ định kì, khám sức khỏe cho trẻ...

- Tìm hiểu tâm tư cũng như hoàn cảnh của trẻ để đưa ra các biện pháp giáo dục một cách hiệu quả. 

Ban giám hiệu Trường MN Sen Hồng